Lífið

Týra veiðiljón og nýi kraginn

20180413_094455

Litla kisan okkar, hún Týra, hefur breyst í veiðiljón með vorinu. Hún er rétt að verða eins árs, en kemur inn með reiðinnar býsn af bæði fuglum og músum, dauðum og lifandi.

Hún er með bjöllu, en bjallan gerir lítið gagn. Fyrri kisan okkar, Nala, fékkst aldrei til að vera með ól og bjöllu, og dýralæknirinn sagði að það skipti engu máli, bjöllur væru nú eiginlega bara til að friða mannfólkið, gerðu lítið gagn í að koma í veg fyrir veiði katta. Og nú sjáum við greinilega að hún hafði rétt fyrir sér!

Hins vegar heyrðum við að þegar kettir veiddu mikið væri hægt að setja á þá litríka trúðakraga, því þannig yrðu þeir sýnilegri og fuglarnir sæju þá frekar. Það var þá ekkert annað í stöðunni en að útvega svona kraga.

Snapchat-1378126443

Við fundum þá ekki við fyrstu leit, svo við fórum í Rúmfatalagerinn og keyptum skræpóttasta bómullarefnið sem var til þar. Það er mjög einfalt að útbúa kragann, og tekur mjög litla stund.

Það sem maður þarf er lítill diskur (ca. 20 cm í þvermál) og lítil skál (ca 7 cm í þvermál). Maður leggur efnið tvöfalt saman, og teiknar eftir diskinum á efnið. Svo í miðjan hringinn teiknar maður eftir skálinni.

20180528_212734

Þá þarf bara að klippa hringinn út, og klippa gat á hann á einum stað. Saumum þetta saman á röngunni, snúum þessu við og þræðum kattarólina í gegn. Þá erum við komin með svona skrautlegan trúðakraga á köttinn!

Kötturinn kippti sér lítið upp við þetta, og kom inn með fugl þegar hún var búin að vera með kragann í 4 tíma… en ég held samt að það hafi dregið aðeins úr veiðinni hjá henni, hvort sem það er kraginn eða eitthvað annað.

20180530_092259
Kraginn eftir nokkra daga, farinn að láta örlítið á sjá!

 

Þetta er samt líka ótrúlega krúttlegt!

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s